Hơn 130 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định khỏi bệnh

SGGPO
Ngày 28-8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, sau 1 tháng đi vào hoạt động, tính đến hết ngày 26-8, đã có hơn 130 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện.

Tin liên quan

Một bệnh nhân điều trị ổn định được xuất viện tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Một bệnh nhân điều trị ổn định được xuất viện tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định được Sở Y tế chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị Covid-19 từ ngày 27-7 (giai đoạn 1 gồm 57 giường hồi sức điều trị các ca mắc Covid-19 ở tuyến cuối, bao gồm các kỹ thuật như ECMO, thở máy xâm lấn, HFNC, lọc máu…).

Đến đầu tháng 8-2021, bệnh viện đã tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với thêm 247 giường hồi sức cấp cứu, song song đó bệnh viện vẫn duy trì khối điều trị bệnh lý không Covid-19. Hiện tại Bệnh viện có 7 khoa điều trị Covid-19.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc