Hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự Festival Huế năm 2020

SGGP
Ngày 17-12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế họp báo cho biết, Festival Huế năm 2020 sẽ có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới” và sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 6-4-2020.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng ban Thường trực Festival Huế năm 2020, cho biết: Festival Huế đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển một Festival văn hóa, nghệ thuật, du lịch mang tầm quốc gia và có tính quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Festival Huế năm 2020 sẽ có sự tham dự của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ai Cập… hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, ngoạn mục, đa sắc.

Trong khuôn khổ Festival Huế năm 2020 sẽ diễn ra nhiều chương trình và lễ hội hấp dẫn. Trong đó, chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra tối 1-4-2020, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại của Việt Nam, đặc biệt là vùng đất cố đô Huế cùng văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới. Trong suốt thời gian Festival sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: lễ Tế giao - lễ hội truyền thống có từ triều Nguyễn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Lễ hội Áo dài của Festival Huế sẽ diễn ra trên cầu Trường Tiền với những bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam. Lễ hội sẽ có phần tri ân tiền nhân khai sáng áo dài Việt Nam bằng hoạt động dâng hương, tôn vinh ghi nhớ công ơn Chúa Nguyễn Phúc Khoát và Vua Minh Mạng. Chương trình biểu diễn thực cảnh áo dài xưa và nay dự kiến diễn ra ở cầu Trường Tiền, cầu đi bộ sông Hương, hồ Tịnh Tâm, vườn Cơ Hạ… nhằm giới thiệu vẻ đẹp áo dài xưa của các phụ nữ quyền quý, áo mệnh phụ, áo nhật bình…

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật