Hơn 300 học sinh Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm

Theo Tân Hoa xã, hơn 300 học sinh ở huyện Chính Định, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc đã phải điều trị vì ngộ độc thực phẩm trong ngày 18-10, tuy nhiên không có học sinh nào bị nguy hiểm về tính mạng.

Các học sinh trong vụ việc trên tới từ 27 lớp ở Trường Tiểu học Hồng Văn. Thông báo của Khoa nội trú Bệnh viện Quốc tế Bethune cho biết, vụ việc đã được thông báo tới phụ huynh của các học sinh phải nhập viện.

Chính quyền địa phương cũng yêu cầu các cơ quan chức năng thu giữ các mẫu thức ăn mà các học sinh đã dùng để tiến hành điều tra. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức của vụ ngộ độc thực phẩm nêu trên vẫn chưa được công bố. Vụ việc trên một lần nữa làm dấy lên những quan ngại về chất lượng thực phẩm trong các bữa ăn ở các trường tiểu học của Trung Quốc.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.