Hơn 3,6 triệu USD cho Bức tường Solomon

Bức tranh Bức tường Solomon (ảnh) của danh họa Nga Vasily Vereshchagin (1842-1904) đã được bán cho một nhà sưu tập Nga, với giá kỷ lục 3.624.000 USD tại sàn đấu giá Christie, New York (Mỹ).

Bức tranh Bức tường Solomon được họa sĩ Vereshchagin vẽ trên vải vào năm 1884-1885 tại Paris (Pháp), lấy cảm hứng từ một chuyến đi Palestine. Tuy nhiên, do vấn đề tôn giáo, bức tranh này và một số tác phẩm khác của Vereshchagin bị cấm đưa về Nga và đã phải trải qua một thời gian lưu lạc khá dài. 

V.Kh. (Theo RIA Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.