Hơn 3,8 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

SGGP
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc).

Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

Mục tiêu đầu tư công trình là nhằm thể hiện lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; đảm bảo tính tôn nghiêm, linh thiêng của Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Công trình do Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng, từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và chủ đầu tư huy động nguồn vốn hợp pháp khác. Công trình gồm các hạng mục: cải tạo cổng tứ trụ và bậc cấp lên cổng; cải tạo khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong… Thời gian thực hiện dự án trong năm 2021.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật