TP Hồ Chí Minh

Hơn 5.000 tấn thịt heo, bò thay thế gia cầm trong dịp Tết

Sản xuất xúc xích tại Công ty Vissan. Ảnh: CAO THĂNG

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 TPHCM, để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thực phẩm, nhất là thịt, thay thế sản phẩm gia cầm có thể bị thiếu hụt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP (Sài Gòn Coop) và Công ty Lương thực TP đã chuẩn bị 5.120 tấn thịt heo, bò để dự phòng thay thế 1.190 tấn thịt gia cầm.

Trong khi đó, 2 đơn vị tư nhân được TP giao nhiệm vụ giết mổ tập trung, cấp đông, trữ lạnh là Công ty TNHH Phú An Sinh và Huỳnh Gia Huynh Đệ cũng đã chuẩn bị sẵn một số lượng hàng gia cầm giết mổ cấp đông và các sản phẩm chế biến từ gia cầm.

Tuy nhiên, theo nhận định của Giám đốc Công ty Phú An Sinh Phạm Văn Minh, dịp Tết cổ truyền sắp đến chỉ có thể cung ứng khoảng 70% nhu cầu gia cầm sạch bệnh cho người tiêu dùng TP. Vì vậy, giá gia cầm sạch bệnh sẽ còn tăng.

Hiện nay giá gà thả vườn tại trại khoảng 17.000 – 18.000 đồng/kg, gà công nghiệp nhích lên 13.000 –14.000 đồng/kg (Giá tương ứng 2 loại gà này tại siêu thị là 27.000 đồng và 18.000 – 19.000 đồng/kg.

Công Phiên

Các tin, bài viết khác