Đánh bom liều chết ở Israel

Hơn 60 người chết và bị thương

Ngày 17-4, một phần tử đánh bom liều chết người Palestine đã cho phát nổ khối thuốc nổ mang trên người tại một khu thương mại ở thủ đô Tel Aviv của Israel, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Kẻ đánh bom cũng chết ngay tại chỗ.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết.

Nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad của Palestine đã nhận tiến hành vụ đánh bom. Một đại diện của Jihad tuyên bố, nhóm này thực hiện vụ đánh bom để trả đũa các vụ thảm sát và bao vây của Israel đối với nhân dân Palestine.

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã lên án vụ đánh bom, khẳng định đó là một hành động khủng bố, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Palestine, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng hành động nhằm chấm dứt tình trạng bất an đang xấu đi nghiêm trọng trong khu vực.

Trong khi đó, Quyền Thủ tướng Israel Ehud Olmert cho biết, Israel sẽ thảo luận để đưa ra quyết định hành động đáp lại vụ đánh bom vừa xảy ra.

Cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Kofi Annan lên án vụ đánh bom là hành động "không thể bào chữa được", và kêu gọi Chính phủ Palestine của Hamas lên án hành động này.

Các nước Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Đức cũng có tuyên bố lên án và kêu gọi chấm dứt bạo lực, bao che hay cổ vũ cho bạo lực.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây