Hơn 600 công nhân đình công đòi nâng lương

(SGGP).- Ngày 26-8, cuộc đình công của hơn 600 công nhận (CN) Công ty TNHH Tao Nhã (100% vốn Đài Loan-Trung Quốc, chuyên may đồ tắm xuất khẩu, xã Xuân Thới Sơn huyện Hóc Môn TPHCM) đã bước sang ngày thứ hai. Tập thể CN kiến nghị ban giám đốc công ty nâng lương trước tình hình trượt giá như hiện nay. Làm việc với các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn, Ban giám đốc công ty đã đồng ý hỗ trợ 100.000 đồng/người/tháng tiền nhà trọ, tiền chuyên cần cho CN. Chiều cùng ngày, CN công ty đã trở lại làm việc.

Được biết, ngày 25-8, cơ quan chức năng huyện Hóc Môn cũng đã giải quyết thành công vụ ngừng việc đòi tăng lương của tập thể CN Công ty TNHH Inyen VN (100% vốn Hàn Quốc). Kết quả, công ty đã đồng ý phụ cấp cho CN theo 3 mức: 200.000 - 250.000 và 300.000 đồng/người/tháng tùy vị trí và tính chất công việc.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn