Hơn 69 triệu USD xây đường ống nước sạch cho trung tâm TPHCM

SGGPO
Tuyến ống có nhiệm vụ chính yếu là tăng cường cung cấp nước sạch cho khu vực trung tâm TPHCM ở các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

Lãnh đạo Sawaco đã ký kết hợp đồng thiết kế, cung cấp và lắp đặt 10 km ống nước sạch có đường kính 2.400 từ ngã tư Bình Thái đến cầu Điện Biên.

Lãnh đạo Sawaco đã ký kết hợp đồng thiết kế, cung cấp và lắp đặt 10 km ống nước sạch có đường kính 2.400 từ ngã tư Bình Thái đến cầu Điện Biên.

Ngày 24-8, Tổng Công ty TNHH MTV Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã ký kết hợp đồng thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 từ ngã tư Bình Thái đến cầu Điện Biên Phủ với Liên doanh Vinci Construction Grands Projets - Bessac CW1 của Pháp (gọi tắt là hợp đồng CW1).

Giá trị hợp đồng trước thuế khoảng 69,22 triệu USD. Thời hạn hợp đồng là 1.280 ngày.

Theo hợp đồng CW1, liên danh nhà thầu sẽ thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 chiều dài trên 10km. Tuyến ống bắt đầu từ ngã tư Bình Thái chạy dọc theo xa lộ Hà Nội, băng qua sông Sài Gòn, 3 con kênh (Rạch Chiếc, Văn Thánh và Nhiêu Lộc - Thị Nghè) và vòng xoay lớn Hàng Xanh. Điểm kết thúc của tuyến ống là tại ngã tư Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trên tuyến cũng có 10 điểm đấu nối/cấp nước đường kính từ 500 - 2.000mm để cung cấp nước cho các ống nhánh hiện tại và tương lai và để đấu nối liên thông với đường ống 2.000mm đang hoạt động.

Tuyến ống sẽ được thi công với công nghệ kích ống ngầm (không đào hở) trên toàn tuyến.

Đây là một trong những tuyến ống dẫn nước chủ chốt nêu trong quy hoạch tổng thể cấp nước TPHCM đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 729/2012.

Đường ống này được xây dựng nhằm mục tiêu mở rộng và tăng cường khả năng truyền dẫn, qua đó nâng cao độ an toàn và tin cậy của hệ thống cấp nước, cải thiện áp lực và đảm bảo cấp nước 24/7.

Tuyến ống có nhiệm vụ chính yếu là tăng cường cung cấp nước sạch cho khu vực trung tâm TPHCM ở các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

Tuyến ống trên là hạng mục thành phần lớn nhất của dự án tăng cường, mở rộng mạng lưới và năng lực cấp nước TPHCM, do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Dự án tăng cường, mở rộng mạng lưới và năng lực cấp nước TPHCM có tổng mức đầu tư 154 triệu USD, trong đó ADB cho vay 138 triệu USD.

Theo dự án, Sawaco sẽ xây dựng một tuyến ống truyền dẫn nước sạch đường kính 2400 mm (thuộc hợp đồng CW1 đã nêu), thiết lập một trung tâm vận hành mạng lưới, cải tạo và mở rộng mạng lưới phân phối nước trên địa bàn TPHCM.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: