Hồng Công tiêu hủy tất cả gia cầm ở chợ

Sáng nay, chính quyền Đặc khu Hồng Công (Trung Quốc) cho biết sẽ tiêu hủy tất cả gia cầm sống tại các chợ và cửa hàng do đợt dịch cúm gia cầm mới tái phát.

Theo CNA, virus H5N1 được phát hiện tại 3 khu chợ từ cuối tuần qua. Ước tính có tổng cộng hơn 3.500 gia cầm sẽ bị tiêu hủy đợt này. Trước đó, chính quyền Hồng Công đã ngưng nhập khẩu gia cầm từ  Trung Quốc đại lục để ngăn chặn khả năng H5N1 lây lan vào đặc khu.

Đây là đợt cúm gia cầm đầu tiên bộc phát tại các chợ ở Hồng Công trong vòng 5 năm qua. Theo giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hồng Công, hiện tại đây chưa phát hiện người bị nhiễm H5N1. Hồng Công là nơi có người nhiễm cúm gia cầm từ năm 1997.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.