Hợp tác đào tạo bác sĩ cho khu vực TPHCM và ĐBSCL

(SGGP).- Ngày 18-10, Viện Nghiên cứu và phát triển sức khỏe cộng đồng (CHDI) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo bác sĩ khu vực ĐBSCL và các quận huyện TPHCM.

Theo đó, Sacombank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí của các chương trình đào tạo và CHDI sẽ chịu trách nhiệm tuyển sinh, đào tạo, đánh giá và cấp chứng chỉ cho các bác sĩ.

Chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào những chuyên khoa hiện đang có nhu cầu lớn tại các bệnh viện và trung tâm y tế. Trước mắt là 3 chương trình: chăm sóc các bệnh lý hô hấp, phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung, chẩn đoán và điều trị tai biến mạch máu não với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

K.Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).