Hợp tác hỗ trợ hàng Việt vươn xa

SGGP
Ngày 27-4, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), Báo SGGP và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện hỗ trợ vốn - thương hiệu - thị phần cho doanh nghiệp Việt. 

Theo đó, ba bên thống nhất hợp tác chiến lược với các nội dung: thiết lập kênh thông tin nhằm tiếp nhận, hỗ trợ giải quyết khó khăn, nhu cầu của các bên về nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu, cùng hướng đến mục tiêu chung là “Nâng cao vị thế hàng Việt”.

Hợp tác hỗ trợ hàng Việt vươn xa  ảnh 1 Đại diện Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM, Báo SGGP và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM ký kết hợp tác chiến lược

Cụ thể, HFIC cùng với Báo SGGP và Saigon Co.op xây dựng các gói tài trợ tín dụng trung và dài hạn phù hợp với nhu cầu các doanh nghiệp, các đơn vị trong hệ thống của các bên. Đồng thời HFIC cũng chủ động cử nhân lực hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc lập dự án đầu tư phát triển sản xuất, dự án mở rộng sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho sản xuất. HFIC cũng cam kết sẽ ưu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ để các bên và các doanh nghiệp, đơn vị trong hệ thống của các bên được vay vốn đầu tư với lãi suất ưu đãi nhất trong phạm vi lĩnh vực cho vay đầu tư và thẩm quyền của HFIC, phù hợp với quy định của pháp luật, quy chế của HFIC. 

Báo SGGP sẽ thiết lập chuyên mục thông tin đa dạng trên nền tảng nhật báo, online, truyền hình online… kết hợp tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm, sự kiện xúc tiến thương mại... để tiếp nhận thông tin từ phía doanh nghiệp. Tiếp đó, Báo SGGP sẽ trực tiếp kết nối cũng như làm việc với HFIC, Saigon Co.op để giải quyết hiệu quả những khó khăn, rào cản mà doanh nghiệp gặp phải. Báo cũng làm đầu mối thông tin, thực hiện kết nối với các đơn vị truyền thông khác của địa phương và trung ương nhằm tối ưu hóa giải pháp hỗ trợ truyền thông, tăng hiệu ứng lan tỏa thông tin cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, Saigon Co.op sẽ kết hợp cùng Báo SGGP và HFIC thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến, kết nối doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp khác nhằm tạo cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp mở rộng thị phần, mở rộng hoạt động sản xuất, từng bước hình thành những doanh nghiệp Việt có quy mô sản xuất lớn và trở thành những doanh nghiệp dẫn dắt.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Năm 2021 dịch tiếp tục diễn biến phức tạp trong bối cảnh nền kinh tế thấm đòn với những khó khăn trước đó. Trong bối cảnh ấy, TPHCM xác định đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm. Vậy giải pháp nào để thành phố thực hiện được nhiệm vụ chính trị đặc biệt trong tình hình khó khăn do dịch bệnh? PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH-ĐT, xung quanh các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế