Hộp thư

- Cách khắc phục cháy nổ bếp gas du lịch? Vì sao bình gas mini chỉ được sử dụng một lần? Hương Nhiên (11/65, phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân)

- Hiện nay, rất nhiều bếp gas du lịch trong nước sửû dụng cụm van ngắt gián tiếp. Cụm van này chỉ phù hợp với loại bình gas Butan có áp lực 3kg. Tuy nhiên, thị trường trong nước hiện có hơn 80% bình gas mini có áp lực từ 6-7kg.

Loại bình gas mini này không thể sử dụng cụm van ngắt gián tiếp lâu dài, nên sau một thời gian sử dụng dẫn đến hiện tượng xì gas, phựt lửa gây cháy nổ.

Để khắc phục tình trạng này, khi mua bếp gas du lịch, bạn nên chọn mua loại bếp có van ngắt gas trực tiếp bên trong. Cụm van này cho phép sử dụng cả hai loại bình gas áp lực thấp và áp lực cao.

Đồng thời, loại van này ngắt gas rất chuẩn, nên hạn chế khí gas thoát ra ngoài khi tắt bếp. Ngoài ra, việc sử dụng các lon gas quá cũ, gỉ sét, biến dạng cũng là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ.

Theo quy định của các nhà sản xuất vỏ bình gas, chỉ có vỏ bình gas mini làm bằng inox mới được tái sử dụng lại, riêng các loại bình gas mini làm bằng chất liệu khác (sắt) chỉ nên sử dụng một lần, vì cấu tạo vỏ bình rất mỏng, khả năng chịu áp lực không cao, nên dễ xảy ra cháy nổ.

- Tháng trước, tôi có mua phụ kiện gas gồm van điều áp và dây dẫn gas ngoài thị trường với giá 150.000 đồng/bộ. Tuy nhiên, sử dụng chưa đầy 3 tuần, thì dây dẫn gas bị xì, rất nguy hiểm. Tôi có thể mua các phụ kiện của bình gas ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng?

Lê Đình Lượng, (ấp 3, xã Phạm Văn Cội, Củ Chi)

- Thông thường, một bộ van điều áp và dây dẫn gas đạt chuẩn có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 - 5 năm. Sau thời gian này, bạn phải thay mới để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, vì mục đích lợi nhuận, không ít cửa hàng bán dây dẫn gas và van điều áp “dỏm” mang nhãn hiệu Trung Quốc hoặc Đài Loan, nhưng lại quảng cáo là dây dẫn “Made in Japan”, nên chỉ sử dụng được một thời gian ngắn là chúng bị hư, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những nhà cung cấp gas và phụ kiện gas có uy tín dưới đây để bạn không chỉ mua được các phụ kiện gas chính hãng, mà còn được tư vấn và lắp đặt hệ thống gas miễn phí: Petrolimex gas (08.8232081), VT-Gas (ĐT: 061.831988), Petro VN gas (ĐT: 08.9856377, Saigon Petro (ĐT: 08.9307611), Gia Đình gas (ĐT: 08.7306477), Shell gas (ĐT: 08.8292921), Vinagas (ĐT: 08.9855533), BP gas (08.8219594), Petronas gas (ĐT: 08.4101307), Elf gas (ĐT: 08.8720407). 

TỔ TƯ VẤN KỸ THUẬT CỦA HIỆP HỘI GAS G9+1

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm

Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế