HoSE tiếp tục ngừng giao dịch trong ngày hôm nay (24-1)

SGGPO
Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, sẽ tiếp tục ngừng giao dịch ngày 24-1- 2018 để kiểm tra thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa trở lại.

Tin liên quan

Thông báo của HoSE về việc ngừng giao dịch thêm ngày 24-1-2018

Thông báo của HoSE về việc ngừng giao dịch thêm ngày 24-1-2018

HoSE cũng cho biết, việc ngừng giao dịch này đã nhận được sự đồng ý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và để đảm bảo an toàn, chính xác cho hệ thống giao dịch.

Sau sự cố kỹ thuật trong phiên khớp lệnh khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) chiều ngày 22-1 khiến sàn HoSE phải ngừng giao dịch trong phiên ngày 23-1, dòng tiền trên thị trường trong ngày 23-1 đã đổ dồn qua sàn HNX (sàn Hà Nội) và UpCOM (thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết) khiến 2 sàn này trong phiên giao dịch ngày 23-1 đã tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.  

Đáng lưu ý, dòng vốn ngoại trong phiên giao dịch ngày 23-1 cũng bị ảnh hưởng mạnh. Nếu trong những phiên trước đó, khối ngoại duy trì trạng thái mua ròng hàng trăm tỷ đồng với tâm điểm rót tiền là các mã bluechip và vốn hóa lớn trên sàn HoSE, thì trong phiên giao dịch ngày 23-1, việc mua bán chỉ được thực hiện trên 2 sàn HNX và UpCOM khiến giao dịch sụt giảm mạnh; đồng thời khối này cũng chuyển hướng sang bán ròng. Theo thống kê của 2 sàn chứng khoán cho thấy, trong phiên ngày 23-1, khối ngoại đã bán ròng 1,19 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 41,05 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Năm 2020, phần lớn các ngân hàng thương mại (NHTM) đều vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra, thậm chí có ngân hàng vẫn giữ mức lợi nhuận tỷ USD. Trong bối cảnh này, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2021 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các tổ chức tín dụng đã rất nỗ lực trong điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp và người dân.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế