HoSE tiếp tục ngừng giao dịch trong ngày hôm nay (24-1)

SGGPO
Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, sẽ tiếp tục ngừng giao dịch ngày 24-1- 2018 để kiểm tra thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa trở lại.

Tin liên quan

Thông báo của HoSE về việc ngừng giao dịch thêm ngày 24-1-2018

Thông báo của HoSE về việc ngừng giao dịch thêm ngày 24-1-2018

HoSE cũng cho biết, việc ngừng giao dịch này đã nhận được sự đồng ý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và để đảm bảo an toàn, chính xác cho hệ thống giao dịch.

Sau sự cố kỹ thuật trong phiên khớp lệnh khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) chiều ngày 22-1 khiến sàn HoSE phải ngừng giao dịch trong phiên ngày 23-1, dòng tiền trên thị trường trong ngày 23-1 đã đổ dồn qua sàn HNX (sàn Hà Nội) và UpCOM (thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết) khiến 2 sàn này trong phiên giao dịch ngày 23-1 đã tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.  

Đáng lưu ý, dòng vốn ngoại trong phiên giao dịch ngày 23-1 cũng bị ảnh hưởng mạnh. Nếu trong những phiên trước đó, khối ngoại duy trì trạng thái mua ròng hàng trăm tỷ đồng với tâm điểm rót tiền là các mã bluechip và vốn hóa lớn trên sàn HoSE, thì trong phiên giao dịch ngày 23-1, việc mua bán chỉ được thực hiện trên 2 sàn HNX và UpCOM khiến giao dịch sụt giảm mạnh; đồng thời khối này cũng chuyển hướng sang bán ròng. Theo thống kê của 2 sàn chứng khoán cho thấy, trong phiên ngày 23-1, khối ngoại đã bán ròng 1,19 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 41,05 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế