HP thu hồi pin máy tính do nguy cơ cháy nổ

SGGPO

Hãng chế tạo máy tính của Mỹ Hewlett-Packard (HP) vừa ra thông báo thu hồi pin của một số dòng sản phẩm trên toàn thế giới do lo ngại nguy cơ xảy ra cháy nổ, gây mất an toàn cho người sử dụng.

HP khuyến cáo những khách hàng phát hiện pin của họ bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức Ảnh: Reuters

HP khuyến cáo những khách hàng phát hiện pin của họ bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức Ảnh: Reuters

Trong thông báo đăng tải trực tuyến của hãng ngày 4-1, những sản phẩm có pin bị thu hồi gồm Probook, Envy, Pavilion, Zbook, Studio G3,  và các mẫu HP 11. Đây là những sản phẩm dùng pin  lithium-ion và đã được bán trên thị trường trong hai năm qua. Đợt thu hồi này cũng bao gồm pin đã được bán ra như là pin thay thế hoặc phụ kiện kèm theo máy.

HP cho biết, pin của những sản phầm này có thể bị quá nóng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Việc đổi pin hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể thay pin tại các trung tâm được ủy quyền của HP. 

Theo HP, những khách hàng phát hiện pin của họ bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức. Trong thời gian chờ đổi pin, khách hàng chỉ nên sử dụng nguồn điện trực tiếp để tránh rủi ro có thể xảy ra.

HP không phải là công ty quá lạ lẫm khi nói đến việc thu hồi sản phẩm liên quan đến máy tính xách tay mà hãng bán ra. Trước đó, công ty đã tiến hành 2 đợt thu hồi liên quan đến pin quá nóng vào năm 2016 và 2011 và dây điện bị lỗi vào năm 2014.

Sau đợt cải tổ năm 2015, HP phân chia thành 2 công ty riêng biệt, gồm HP Inc. và HP Enterprise. Trong đó, HP Inc. nhắm tới khách hàng là người dùng cá nhân trong lĩnh vực máy tính cá nhân và máy in, trong khi HP Enterprise phục vụ  các đối tượng doanh nghiệp với mảng máy chủ, máy lưu trữ, mạng dịch vụ và phần mềm. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.