HSBC giới thiệu phiên bản mới nhất về tín dụng chứng từ, phiên bản 2007 (UCP 600)

Ngân hàng HSBC vừa tổ chức hội thảo giới thiệu phiên bản mới nhất của Quy tắc và Thực hành thống nhất về Tín dụng Chứng từ - UCP 600. Đây là hội thảo dành cho các khách hàng hiện tại và tiềm năng tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi HSBC có mạng lưới khách hàng rộng lớn trong đó có rất nhiều khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Sau 3 năm soạn thảo và sửa đổi, UCP 600 đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp (ICC) phát hành và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2007. Phiên bản UCP đầu tiên ra đời vào năm 1993 với mục đích thiết lập một bộ quy tắc thống nhất về tín dụng chứng từ, mạch máu của giao thương quốc tế.

Kể từ đó đến nay, UCP được coi là cơ sở pháp lý quan trọng và trở thành tập quán thông dụng nhất trong thương mại quốc tế. UCP 600 bao gồm những điều chỉnh mới rất quan trọng trong lĩnh vực vận tải, bảo hiểm và tính hợp lệ của chứng từ, những yếu tố cơ bản của phương thức tín dụng chứng từ.

Theo bà Bùi Tường Minh Anh, Giám đốc Bộ phận Thanh toán quốc tế, HSBC tại Việt Nam “Kể từ khi ra đời, UCP đã trở thành một thành tố sống còn của giao thương quốc tế. Các ngân hàng, luật sư, các hãng vận tải, các học giả và tất cả những ai liên quan tới giao dịch thư tín dụng đều sử dụng UCP 600 hàng ngày. Hội thảo của chúng tôi sẽ tập trung vào giới thiệu phiên bản mới nhất này, đi sâu phân tích những thay đổi chính của UCP 600 so với UCP 500 cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng UCP 600.

Trở thành thành viên thứ 150 của WTO khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tuân thủ hơn các thông lệ quốc tế. Hội thảo này là một hoạt động thường niên của HSBC nhằm mục đích cập nhật các thông tin mới nhất về tập quán thương mại trên thế giới cho khách hàng tại Việt Nam. HSBC muốn trở thành một đối tác quan trọng trong việc tăng cường nhận thức và kiến thức về giao thương quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam”.

Với sự hỗ trợ của mạng lưới HSBC trên toàn cầu bao gồm 10.000 văn phòng tại 82 quốc gia trên thế giới, các giải thưởng đã đạt được và sự am hiểu địa phương, HSBC Việt Nam cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài trợ thương mại nhằm giúp các công ty xuất nhập khẩu nâng cao hiệu quả quản lý và đem lại sự an toàn trong giao dịch xuất nhập khẩu.

Tập đoàn HSBC được thành lập năm 1865 nhằm mục đích tài trợ thương mại giữa châu Á và châu Âu, do đó, thanh toán quốc tế được coi là một thế mạnh của Tập đoàn (trong hơn 141 năm). Tại Việt Nam, HSBC hiện là ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu trong số các ngân hàng nước ngoài trên thị trường với chất lượng dịch vụ cao, chuỗi sản phẩm đa dạng. 

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác