Hướng dẫn các trường học lập dự toán thu chi năm học 2018 - 2019

SGGP
Ngày 20-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các trường THPT công lập về hướng dẫn báo cáo các khoản thu hộ, chi hộ đã thực hiện trong năm học 2017-2018 và lập dự toán thu chi năm học 2018-2019. 

Theo đó, đối với năm học 2017-2018, các trường phải chủ động rà soát các khoản thu đã thực hiện trong năm, đảm bảo chi đúng mục đích và dự toán chi đã được thông qua theo quy chế chi tiêu nội bộ.

Đối với năm học 2018-2019, các đơn vị cần thực hiện dự toán thu, chi cho từng nội dung các khoản thu có thỏa thuận để làm cơ sở cho Sở GD-ĐT TP thẩm định và giám sát, thống nhất các khoản thu cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Đặc biệt, văn bản nêu rõ, trước khi Sở GD-ĐT TP ban hành hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu theo thỏa thuận và đơn vị chưa thực hiện các nội dung nêu trên thì cơ sở giáo dục không được tổ chức thông báo các khoản thu cho năm học mới 2018-2019.

Trước đó, sở đã có công văn yêu cầu các trường không được thu học phí cho thời gian học, ôn tập (nếu có) trước ngày tựu trường. Các khoản thu của nhà trường vào đầu năm học phải theo đúng các quy định hiện hành, không thu dồn nhiều khoản vào đầu năm học, tránh gây áp lực tài chính lên phụ huynh, học sinh.

Riêng về việc mặc đồng phục của học sinh trong nhà trường, cần thực hiện theo đúng quy định. Những thay đổi về đồng phục nếu có, chỉ quy định đối với học sinh đầu cấp học, tránh quy định đồng phục cầu kỳ, phức tạp và không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục tại một nơi theo chỉ định.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5

TPHCM: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5

Chiều tối 6-5, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục