Hướng dẫn cách tra cứu thông tin tuyển sinh năm 2015

(SGGPO).- Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, các trường THPT cập nhật những thông tin về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục - Đào tạo thông báo địa chỉ các trang web để tải tài liệu nhanh nhất.

Cụ thể: các sở Giáo dục - Đào tạo, các trường THPT và các thí sinh có thể truy cập vào 2 trang web.

Thứ nhất là http://www.edu.net.vn để tải tài liệu “Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH-CĐ 2015” dưới dạng tệp văn bản pdf, được chia thành 9 vùng tiện lợi cho tra cứu và điều quan trọng là thường xuyên được cập nhật. Hiện nay các tài liệu này đã được cập nhật vào ngày 3-4-2015. Mật khẩu truy cập đọc tài liệu đều là abc

Thứ hai là cổng thông tin điện tử về thi và tuyển sinh http://www.thituyensinh.vn. Đây là một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của tất cả các trường ĐH-CĐ trên cả nước. Tại đây có thể tra cứu tự động theo ngành, theo địa phương tỉnh, thành phố, theo loại trường... Hệ thống này bắt đầu hoạt động (được rà soát dữ liệu lần cuối) vào sáng ngày 7-4-2015.

Tại đây, thí sinh có thể truy cập những thông tin mình cần.

Ví dụ thí sinh có thể gõ “em muốn tìm tất cả các trường đại học công lập có ngành cơ khí tại TPHCM” hay  “em muốn học ngành Công nghệ thông tin”. Hệ thống sẽ cho biết các trường đại học công lập có ngành cơ khí tại TPHCM và chi tiết các chuyên ngành Công nghệ thông tin có liên quan. Hệ thống này cũng luôn cập nhật được những thông tin mới nhất.

Ngoài ra, các tài liệu và quy chế thi, thí sinh tra cứu tại mục tin chung: http://www.thituyensinh.vn/?page=8.0.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.