Hướng dẫn cách tra cứu thông tin tuyển sinh năm 2015

(SGGPO).- Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, các trường THPT cập nhật những thông tin về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục - Đào tạo thông báo địa chỉ các trang web để tải tài liệu nhanh nhất.

Cụ thể: các sở Giáo dục - Đào tạo, các trường THPT và các thí sinh có thể truy cập vào 2 trang web.

Thứ nhất là http://www.edu.net.vn để tải tài liệu “Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH-CĐ 2015” dưới dạng tệp văn bản pdf, được chia thành 9 vùng tiện lợi cho tra cứu và điều quan trọng là thường xuyên được cập nhật. Hiện nay các tài liệu này đã được cập nhật vào ngày 3-4-2015. Mật khẩu truy cập đọc tài liệu đều là abc

Thứ hai là cổng thông tin điện tử về thi và tuyển sinh http://www.thituyensinh.vn. Đây là một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của tất cả các trường ĐH-CĐ trên cả nước. Tại đây có thể tra cứu tự động theo ngành, theo địa phương tỉnh, thành phố, theo loại trường... Hệ thống này bắt đầu hoạt động (được rà soát dữ liệu lần cuối) vào sáng ngày 7-4-2015.

Tại đây, thí sinh có thể truy cập những thông tin mình cần.

Ví dụ thí sinh có thể gõ “em muốn tìm tất cả các trường đại học công lập có ngành cơ khí tại TPHCM” hay  “em muốn học ngành Công nghệ thông tin”. Hệ thống sẽ cho biết các trường đại học công lập có ngành cơ khí tại TPHCM và chi tiết các chuyên ngành Công nghệ thông tin có liên quan. Hệ thống này cũng luôn cập nhật được những thông tin mới nhất.

Ngoài ra, các tài liệu và quy chế thi, thí sinh tra cứu tại mục tin chung: http://www.thituyensinh.vn/?page=8.0.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Năm 2020, học phí trường công lập chưa thực hiện cơ chế tự chủ học phí tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường công lập tự chủ học phí được tăng theo lộ trình (tối đa 10%/năm). Trong khi đó, nhiều trường đại học tư lại cam kết không tăng học phí, thậm chí có trường còn cam kết tăng học bổng, không tăng học phí trong suốt khóa học để sinh viên an tâm học tập, không lo gánh nặng học phí.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.