Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

SGGPO
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện về việc triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Tin liên quan

Một quán ăn kê bàn để giữ khoảng cách 2 mét giữa khách và nhân viên nhằm phục vụ cho những món mang về

Một quán ăn kê bàn để giữ khoảng cách 2 mét giữa khách và nhân viên nhằm phục vụ cho những món mang về

Cụ thể, đối với các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM được ban hành theo Quyết định số 1369/QĐ-BCĐ ngày 23-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Người kinh doanh, chế biến thức ăn đường phố phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 mét.

Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp ban hành theo Quyết định 1203/QĐ-BCĐ ngày 7-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; xem TẠI ĐÂY

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).