Hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM

SGGP
Ngày 1-10, Sở GTVT TPHCM đã ban hành văn bản khẩn về việc hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP và một số trường hợp cần thiết giữa TPHCM với các tỉnh, TP từ 1-10. 

Theo đó, người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mà QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TPHCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR thì phải xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; hoặc đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm khi được cơ quan chức năng yêu cầu. 

Các phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi TPHCM. Đối với các hoạt động lưu thông ngoại tỉnh phải thực hiện theo hướng dẫn (xem Infogaphic). 

Hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM ảnh 1

Ngoài ra, văn bản cũng nêu yêu cầu với hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường thủy, với người đi đến sân bay Tân Sơn Nhất...

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />