“Hương đồng cỏ nội” đón Xuân Quý Tỵ

(SGGP).– Công ty TNHH LD Phú Mỹ Hưng cho biết Hội chợ hoa xuân 2013 của công ty có chủ đề Hương đồng cỏ nội sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 3-2 và kéo dài đến hết 8-2 tại hồ Bán Nguyệt.

Bám sát chủ đề, hội chợ được trang hoàng bằng những tiểu cảnh của các vùng nông thôn 3 miền Bắc - Trung - Nam như: cổng làng, giếng nước, nhà tranh vách đất, bến sông quê... Khuôn viên tổ chức rộng gần 7ha gồm các khu vực cảnh quan: Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân; khu ẩm thực, 500 gian hàng hoa, cây cảnh, đặc sản tết và 200 gian hàng thương mại. Nét mới của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay là Góp xuân, nơi dành cho tất cả mọi người cơ hội được trưng những chậu bông, cây cảnh, cá cảnh của chính mình để người du hội có thể thưởng ngoạn. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 700 vật phẩm đăng ký tham gia Góp xuân.

Ngoài các hoạt động trên, hội thi Hương đồng cỏ nội tiếp tục được tổ chức. Các loại cây tham dự có thể từ những cây trái quen thuộc như cam, khế, ổi... cho đến các loài hoa trái dại. Thời gian nhận hiện vật tham gia dự thi từ 8 giờ - 18 giờ ngày 2-2. Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 20 giải khuyến khích, trong đó giải đặc biệt trị giá 15 triệu đồng.

Ngày 12-1, ông Phan Quốc Anh, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Thuận, cho biết UBND tỉnh đã đồng ý tổ chức đường hoa phục vụ nhân dân và du khách vui Tết Quý Tỵ. Đường hoa được xây dựng tại đường 16 Tháng 4 (TP Phan Rang - Tháp Chàm) từ ngày 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 4 Tết. Tiêu chí đưa ra là đường hoa phải ấn tượng, mang hình ảnh, cây con, sắc màu văn hóa đặc trưng của Ninh Thuận. Kinh phí làm đường hoa từ nguồn xã hội hóa.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch trích 17 tỷ đồng để trợ cấp, tặng quà tết trên 90.000 gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đ.Văn – N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.