“Hương đồng cỏ nội” đón Xuân Quý Tỵ

(SGGP).– Công ty TNHH LD Phú Mỹ Hưng cho biết Hội chợ hoa xuân 2013 của công ty có chủ đề Hương đồng cỏ nội sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 3-2 và kéo dài đến hết 8-2 tại hồ Bán Nguyệt.

Bám sát chủ đề, hội chợ được trang hoàng bằng những tiểu cảnh của các vùng nông thôn 3 miền Bắc - Trung - Nam như: cổng làng, giếng nước, nhà tranh vách đất, bến sông quê... Khuôn viên tổ chức rộng gần 7ha gồm các khu vực cảnh quan: Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân; khu ẩm thực, 500 gian hàng hoa, cây cảnh, đặc sản tết và 200 gian hàng thương mại. Nét mới của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay là Góp xuân, nơi dành cho tất cả mọi người cơ hội được trưng những chậu bông, cây cảnh, cá cảnh của chính mình để người du hội có thể thưởng ngoạn. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 700 vật phẩm đăng ký tham gia Góp xuân.

Ngoài các hoạt động trên, hội thi Hương đồng cỏ nội tiếp tục được tổ chức. Các loại cây tham dự có thể từ những cây trái quen thuộc như cam, khế, ổi... cho đến các loài hoa trái dại. Thời gian nhận hiện vật tham gia dự thi từ 8 giờ - 18 giờ ngày 2-2. Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 20 giải khuyến khích, trong đó giải đặc biệt trị giá 15 triệu đồng.

Ngày 12-1, ông Phan Quốc Anh, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Thuận, cho biết UBND tỉnh đã đồng ý tổ chức đường hoa phục vụ nhân dân và du khách vui Tết Quý Tỵ. Đường hoa được xây dựng tại đường 16 Tháng 4 (TP Phan Rang - Tháp Chàm) từ ngày 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 4 Tết. Tiêu chí đưa ra là đường hoa phải ấn tượng, mang hình ảnh, cây con, sắc màu văn hóa đặc trưng của Ninh Thuận. Kinh phí làm đường hoa từ nguồn xã hội hóa.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch trích 17 tỷ đồng để trợ cấp, tặng quà tết trên 90.000 gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đ.Văn – N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.