“Hương đồng cỏ nội” đón Xuân Quý Tỵ

(SGGP).– Công ty TNHH LD Phú Mỹ Hưng cho biết Hội chợ hoa xuân 2013 của công ty có chủ đề Hương đồng cỏ nội sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 3-2 và kéo dài đến hết 8-2 tại hồ Bán Nguyệt.

Bám sát chủ đề, hội chợ được trang hoàng bằng những tiểu cảnh của các vùng nông thôn 3 miền Bắc - Trung - Nam như: cổng làng, giếng nước, nhà tranh vách đất, bến sông quê... Khuôn viên tổ chức rộng gần 7ha gồm các khu vực cảnh quan: Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân; khu ẩm thực, 500 gian hàng hoa, cây cảnh, đặc sản tết và 200 gian hàng thương mại. Nét mới của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay là Góp xuân, nơi dành cho tất cả mọi người cơ hội được trưng những chậu bông, cây cảnh, cá cảnh của chính mình để người du hội có thể thưởng ngoạn. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 700 vật phẩm đăng ký tham gia Góp xuân.

Ngoài các hoạt động trên, hội thi Hương đồng cỏ nội tiếp tục được tổ chức. Các loại cây tham dự có thể từ những cây trái quen thuộc như cam, khế, ổi... cho đến các loài hoa trái dại. Thời gian nhận hiện vật tham gia dự thi từ 8 giờ - 18 giờ ngày 2-2. Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 20 giải khuyến khích, trong đó giải đặc biệt trị giá 15 triệu đồng.

Ngày 12-1, ông Phan Quốc Anh, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Thuận, cho biết UBND tỉnh đã đồng ý tổ chức đường hoa phục vụ nhân dân và du khách vui Tết Quý Tỵ. Đường hoa được xây dựng tại đường 16 Tháng 4 (TP Phan Rang - Tháp Chàm) từ ngày 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 4 Tết. Tiêu chí đưa ra là đường hoa phải ấn tượng, mang hình ảnh, cây con, sắc màu văn hóa đặc trưng của Ninh Thuận. Kinh phí làm đường hoa từ nguồn xã hội hóa.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch trích 17 tỷ đồng để trợ cấp, tặng quà tết trên 90.000 gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đ.Văn – N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.