Huy động phát điện công suất cao trong khi dừng cấp khí PM3

(SGGPO).- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, từ ngày 12 đến ngày 26-8, nguồn khí PM3 chính thức dừng cấp để phục vụ công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thiết bị. Do đó, trong thời gian này các Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 với tổng công suất 1.500 MW không có khí để phát điện.

Nhằm đảm bảo nguồn điện xuyên suốt, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) đã lên phương thức vận hành chi tiết trong các ngày cắt khí, đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, kinh tế. Đồng thời, các Tổng Công ty phát điện thuộc EVN cũng đang nỗ lực vận hành các nhà máy điện vận hành ổn định, phát công suất cao. Để đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống điện miền Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nam Bộ, EVN cho biết, đã đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhanh chóng khôi phục khả năng cấp khí PM 3 trở lại. EVN đề nghị các đơn vị này làm việc với Petronas để ưu tiên cấp khí cho phía Việt Nam trong ngày đầu tiên sau khi kết thúc công tác bảo dưỡng sửa chữa; công tác cắt khí đảm bảo đúng thời gian bắt đầu và kết thúc.

Đồng thời, EVN yêu cầu ngừng cấp khí cho Nhà máy đạm Cà Mau ngay khi ngừng cấp khí ngoài giàn, để nhường toàn bộ lượng khí dư trong đường ống cho Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 phát điện. Sau khi công tác cắt khí kết thúc, ưu tiên cấp khí cho phát điện trước khi cấp khí cho nhà máy đạm Cà Mau.

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế