Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

SGGPO

Huyện Củ Chi đã xử phạt 876 trường hợp không đeo khẩu trang. Riêng ngày 8-4, các xã, thị trấn đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 34 cơ sở kinh doanh có hành vi phạm việc tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán.

Ngày 8-4, UBND huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, tính từ ngày 29-3 đến nay, huyện Củ Chi xử phạt 876 trường hợp không đeo khẩu trang. Trong đó, 856 trường hợp đã nộp phạt với tổng số tiền gần 175 triệu đồng; 16 trường hợp chưa nộp phạt và 4 trường hợp lập biên bản cảnh cáo không phạt tiền.

Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1 Lực lượng chức năng ở huyện Củ Chi, TPHCM lập biên bản vi phạm hành chính một người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng 

Riêng trong ngày 8-4, huyện Củ Chi đã xử phạt 41 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cũng trong ngày 8-4, các xã, thị trấn đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 34 cơ sở kinh doanh có hành vi phạm việc tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán. Các xã, thị trấn đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt 26 cơ sở với mức phạt 7,5 triệu đồng/trường hợp; UBND huyện ra quyết định xử phạt 8 trường hợp với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2
Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 3 Các trường hợp không chấp hành quy định "Hạn chế tối đa ra đường" tại huyện Củ Chi, TPHCM bị xử phạt hành chính

Ngoài ra, có 116 trường hợp bị xử phạt vì không chấp hành quy định “Hạn chế tối đa ra đường”, với tổng số tiền phạt 25,4 triệu đồng.

Về hoạt động chăm lo, đến ngày 8-4, huyện đã hỗ trợ cho 1.223 người bán vé số dạo trên địa bàn Củ Chi với mức hỗ trợ 750.000 đồng/người/15 ngày tạm ngưng phát hành sổ xố kiến thiết.  Đồng thời, các xã, thị trấn trao 515 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng, giảm thu nhập bởi dịch Covid-19.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />