Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

SGGPO

Huyện Củ Chi đã xử phạt 876 trường hợp không đeo khẩu trang. Riêng ngày 8-4, các xã, thị trấn đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 34 cơ sở kinh doanh có hành vi phạm việc tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán.

Ngày 8-4, UBND huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, tính từ ngày 29-3 đến nay, huyện Củ Chi xử phạt 876 trường hợp không đeo khẩu trang. Trong đó, 856 trường hợp đã nộp phạt với tổng số tiền gần 175 triệu đồng; 16 trường hợp chưa nộp phạt và 4 trường hợp lập biên bản cảnh cáo không phạt tiền.

Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1 Lực lượng chức năng ở huyện Củ Chi, TPHCM lập biên bản vi phạm hành chính một người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng 

Riêng trong ngày 8-4, huyện Củ Chi đã xử phạt 41 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cũng trong ngày 8-4, các xã, thị trấn đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 34 cơ sở kinh doanh có hành vi phạm việc tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán. Các xã, thị trấn đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt 26 cơ sở với mức phạt 7,5 triệu đồng/trường hợp; UBND huyện ra quyết định xử phạt 8 trường hợp với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2
Huyện Củ Chi, TPHCM xử phạt 876 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 3 Các trường hợp không chấp hành quy định "Hạn chế tối đa ra đường" tại huyện Củ Chi, TPHCM bị xử phạt hành chính

Ngoài ra, có 116 trường hợp bị xử phạt vì không chấp hành quy định “Hạn chế tối đa ra đường”, với tổng số tiền phạt 25,4 triệu đồng.

Về hoạt động chăm lo, đến ngày 8-4, huyện đã hỗ trợ cho 1.223 người bán vé số dạo trên địa bàn Củ Chi với mức hỗ trợ 750.000 đồng/người/15 ngày tạm ngưng phát hành sổ xố kiến thiết.  Đồng thời, các xã, thị trấn trao 515 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng, giảm thu nhập bởi dịch Covid-19.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI