Hy Lạp không đạt thỏa thuận cứu trợ với châu Âu

Theo hãng tin AP, ngày 12-2, Chính phủ Hy Lạp thất bại trong việc thỏa thuận với các đối tác châu Âu liên quan tới việc đàm phán lại thỏa thuận giải cứu khổng lồ.

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp đã đưa ra đề xuất của Athens về một chương trình cho vay mới tại một cuộc gặp khẩn cấp với Chủ tịch Nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) Jeroen Dijsselbloem. Tuy nhiên, cuộc gặp đã không đem lại một thỏa thuận nào về việc gia hạn chương trình giải cứu của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trị giá 240 tỷ euro (270 tỷ USD) dành cho Hy Lạp.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây