Hy Lạp sẽ thỏa hiệp với các chủ nợ?

Ngày 21-6, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và ba bộ trưởng nước này đã thảo luận về giải pháp trước mắt đối với các chủ nợ.

Theo các nguồn tin của Ủy ban châu Âu, ông Tsipras sẽ trình bày với Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp Eurozone vào ngày 22-6 hai lựa chọn: hoặc chấp nhận những cải cách của các chủ nợ của Hy Lạp đề xuất với một số sửa đổi của Hy Lạp, hoặc chuẩn bị đưa Hy Lạp ra khỏi Eurozone. Nếu ông Tsipras sẵn sàng thỏa hiệp, các chủ nợ sẽ mở rộng chương trình cứu trợ tài chính của Hy Lạp và có thể thảo luận về việc giảm nợ.  Cuộc đàm phán có thể sẽ tiếp tục sau Hội nghị thượng đỉnh vì cần có thêm thời gian hoàn chỉnh các chi tiết kỹ thuật.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.