IMF bán hơn 403 tấn vàng

Hãng Bloomberg đưa tin, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết đã hoàn tất việc bán hơn 403 tấn vàng, một phần trong đợt bán vàng kéo dài trong hai năm nhằm củng cố khả năng tài chính của thể chế cho vay đa phương này.

Mặc dù không đưa ra những chi tiết trực tiếp của đợt bán vàng cuối cùng nhưng trước đó, IMF đã công bố việc bán 200 tấn vàng cho Ấn Độ, 10 tấn cho Mauritius, 10 tấn cho Sri Lanka và 10 tấn cho Bangladesh. Việc bán vàng cho các nước mang lại cho IMF 7,6 tỷ USD.

Năm 2008, các nước thành viên của IMF đã thông qua việc bán 1/8 khối lượng vàng dự trữ của họ nhằm đa dạng hóa mô hình tài chính chứ không dựa hoàn toàn vào hoạt động cho vay, đồng thời trang trải thâm hụt ngân sách và phục vụ kế hoạch cải tổ tài chính sâu rộng.

IMF hiện là một trong những thể chế tài chính nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới. Giá vàng thế giới trong năm 2010 đã tăng 27% so với năm 2009.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.