IMF nâng dự báo về tăng trưởng của Eurozone

SGGP
Trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm nay lên 4,4%, tăng 0,2% so với dự báo trước đó.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Trang tin Politico.eu ngày 8-4 cho biết, IMF điều chỉnh dự báo này sau các sáng kiến chung nhằm bảo vệ người lao động và doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19 như quỹ phục hồi 750 tỷ euro (hơn 890 tỷ USD) của EU và gói kích thích 1.900 tỷ USD của Mỹ.

Cũng theo IMF, việc triển khai các chương trình tiêm vaccine Covid-19 trong mùa hè này sẽ củng cố khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu trong nửa cuối năm nay. Do đó, nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng 6% trong năm nay trước khi giảm xuống 4,4% vào năm 2022.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.