IMF nâng dự báo về tăng trưởng của Eurozone

SGGP
Trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm nay lên 4,4%, tăng 0,2% so với dự báo trước đó.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Trang tin Politico.eu ngày 8-4 cho biết, IMF điều chỉnh dự báo này sau các sáng kiến chung nhằm bảo vệ người lao động và doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19 như quỹ phục hồi 750 tỷ euro (hơn 890 tỷ USD) của EU và gói kích thích 1.900 tỷ USD của Mỹ.

Cũng theo IMF, việc triển khai các chương trình tiêm vaccine Covid-19 trong mùa hè này sẽ củng cố khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu trong nửa cuối năm nay. Do đó, nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng 6% trong năm nay trước khi giảm xuống 4,4% vào năm 2022.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.