Indonesia bắt 33 tin tặc Trung Quốc

Jakarta Post ngày 21-7 đưa tin, cảnh sát tỉnh Trung Java của Indonesia phối hợp cùng cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 33 tin tặc tại thành phố Semarang. Những người này có độ tuổi từ 20 - 30, trong đó có 21 người Trung Quốc và 12 người lãnh thổ Đài Loan bị tình nghi thuộc một mạng lưới tội phạm mạng Internet. Một công dân Indonesia làm phiên dịch cho nhóm này cũng bị bắt giữ.

Nhóm tin tặc bị cáo buộc đã tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào những người dân Trung Quốc. Số tin tặc trên đã chia từng nhóm nhỏ khoảng 5 nguời, lần lượt chuyển đến một ngôi nhà 2 tầng và sống ở đó trong khoảng 2 tháng. Tất cả nghi phạm đã được đưa về cơ quan cảnh sát quốc gia Indonesia ở Jakarta để thẩm vấn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.