Indonesia cải tổ nội các

Tổng thống Yudhoyono công bố sự thay đổi nội các Indonesia.

Nhằm kiểm soát lạm phát và phục hồi nền kinh tế, ngày 5-12, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã công bố một số thay đổi quan trọng trong đội ngũ kinh tế hàng đầu của mình.

Trong cuộc cải tổ nội các lần này, ông Budiono, Cựu Bộ trưởng Tài chính, được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Phối hợp Kinh tế thay ông Aburizal Bakrie. Còn bà Indrawati, Nguyên Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc gia được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính.

Tổng thống Indonesia hy vọng rằng cuộc cải tổ nội các lần này sẽ mang lại đội ngũ điều hành đất nước gắn kết hơn. Ông cũng khẳng định quyết định cải tổ hoàn toàn không bị sức ép của các đảng phái chính trị hoặc các nhà tài trợ quốc tế.

Lạm phát hàng năm tại Indonesia đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 năm qua ở mức 18,83% tiếp sau việc chính phủ đột ngột tăng giá xăng dầu.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây