Indonesia: Hàng chục ngàn thùng quyên góp cho khủng bố

SGGP
Cảnh sát Quốc gia Indonesia vừa phát hiện 20.068 thùng quyên góp từ thiện tại 12 khu vực trên cả nước được sử dụng để huy động quỹ tài trợ cho các hoạt động của nhóm khủng bố Jaamah Islamiyah (JI).

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: cnnindonesia

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: cnnindonesia

Báo Jakarta Post ngày 18-12 dẫn lời Thiếu tướng Argo Yuwono cho biết, các thùng quyên góp này thuộc Quỹ từ thiện Abdurrachman Bin Auf (ABA) và được phát hiện theo lời khai của một nghi phạm có tên Fitria Sanjaya, còn được gọi là Acil. Hầu hết các thùng quyên góp nói trên được phát hiện tại tỉnh Lampung (6.000 thùng), tỉnh Bắc Sumatra (4.000 thùng), thành phố Yogyakarta (2.000 thùng), tỉnh Đông Java (4.500 thùng). Ngoài ra, thùng quyên góp còn được đặt tại thủ đô Jakarta, tỉnh Trung Java và tỉnh Maluku.

JI đã bắt đầu lắp đặt các thùng quyên góp từ thiện do nguồn quỹ hoạt động bị hạn chế và đang cố gắng lôi kéo người dân trong bối cảnh tiền quyên góp từ các thành viên ngày càng khó khăn hơn. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.