Indonesia và Algeria bắt nghi can khủng bố

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Indonesia ngày 28-2 thông báo đã bắt giữ 19 đối tượng tình nghi có liên quan trực tiếp đến vụ khủng bố hôm 14-1 tại Jl.MH Thamrin, trung tâm thủ đô Jakarta.

Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Tướng Badrodin Haiti, cho biết 19 nghi can nêu trên, trong đó có 2 đối tượng đã bị kết án, đến từ 5 nhóm khủng bố khác nhau tại Indonesia. Đến nay, cơ quan cảnh sát đã xác định được danh tính đối tượng cầm đầu của 3/5 nhóm. Lực lượng cảnh sát vẫn đang tiếp tục xác định danh tính đối tượng cầm đầu của hai nhóm còn lại. Các vụ đánh bom tại Thamrin hồi tháng 1 đã làm 8 người chết, trong đó có 4 tên khủng bố và 4 dân thường, bao gồm cả 1 công dân Canada.

Tại Algeria, một công tố viên cho biết một công dân nước này đã bị bắt giữ vì bị tình nghi tham gia loạt tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris, Pháp hồi tháng 11-2015. Nghi can này sinh sống ở Bỉ và bị tình nghi thuộc một tổ chức khủng bố tham gia vụ đánh bom Paris.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.