Iran bác các cuộc đàm phán và thỏa hiệp với Mỹ

SGGP
Ngày 31-5, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad-Bagher Ghalibaf cho rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ cũng sẽ là “vô ích”.

Ông Mohammad-Bagher Ghalibaf. Ảnh: TTXVN

Ông Mohammad-Bagher Ghalibaf. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên của ông Ghalibaf trước Quốc hội. Theo ông Ghalibaf, đàm phán, thỏa hiệp với Mỹ không đem lại kết quả và chỉ có hại. Trước đó, giới chức Iran từng nhiều lần bác bỏ ý tưởng đàm phán trực tiếp với Mỹ và nhấn mạnh rằng, Washington trước hết phải thực hiện những cam kết của họ theo thỏa thuận hạt nhân đã từng ký kết với Tehran, đồng thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Bài phát biểu của ông Ghalibaf cũng tái khẳng định cam kết của Quốc hội nước này về việc ủng hộ Palestine, phong trào Hezbollah ở Liban, phong trào Hồi giáo Hamas, phong trào Hồi giáo Jihad, những người dân bị áp bức ở Yemen cũng như các tổ chức tôn giáo, nhà nước và chính phủ Iraq…

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.