Iran bác các cuộc đàm phán và thỏa hiệp với Mỹ

SGGP
Ngày 31-5, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad-Bagher Ghalibaf cho rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ cũng sẽ là “vô ích”.

Ông Mohammad-Bagher Ghalibaf. Ảnh: TTXVN

Ông Mohammad-Bagher Ghalibaf. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên của ông Ghalibaf trước Quốc hội. Theo ông Ghalibaf, đàm phán, thỏa hiệp với Mỹ không đem lại kết quả và chỉ có hại. Trước đó, giới chức Iran từng nhiều lần bác bỏ ý tưởng đàm phán trực tiếp với Mỹ và nhấn mạnh rằng, Washington trước hết phải thực hiện những cam kết của họ theo thỏa thuận hạt nhân đã từng ký kết với Tehran, đồng thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Bài phát biểu của ông Ghalibaf cũng tái khẳng định cam kết của Quốc hội nước này về việc ủng hộ Palestine, phong trào Hezbollah ở Liban, phong trào Hồi giáo Hamas, phong trào Hồi giáo Jihad, những người dân bị áp bức ở Yemen cũng như các tổ chức tôn giáo, nhà nước và chính phủ Iraq…

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.