Iran, Nga phản đối Anh tăng cường kho vũ khí hạt nhân

SGGP
Kênh CNA đưa tin, Iran đã lên tiếng phản đối việc Anh quyết định tăng cường kho vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, mặc dù bày tỏ quan ngại về việc Iran phát triển vũ khí hạt nhân song chính Thủ tướng Anh Boris Johnson sau đó lại thông báo tăng cường kho vũ khí hạt nhân của nước Anh. Ông Zarif khẳng định, không giống Anh và các nước đồng minh khác, Iran tin rằng vũ khí hạt nhân và các vũ khí hủy diệt hàng loạt khác đều rất nguy hiểm, cần được loại bỏ hoàn toàn. Trước đó, Nga cũng cho biết lấy làm tiếc về quyết định của Anh. Bộ Ngoại giao Nga mô tả các kế hoạch của Anh là đòn giáng vào nỗ lực kiểm soát vũ khí toàn cầu. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow sẽ tính đến hành động của London khi lên kế hoạch quân sự của mình.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa qua thông báo, nước này sẽ tăng hơn 40% kho đầu đạn hạt nhân nhằm đảm bảo an ninh của nước này trong môi trường toàn cầu rủi ro hơn cũng như do nước này phải đối mặt với các mối đe dọa công nghệ mới.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.