Iran, Nga phản đối Anh tăng cường kho vũ khí hạt nhân

SGGP
Kênh CNA đưa tin, Iran đã lên tiếng phản đối việc Anh quyết định tăng cường kho vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, mặc dù bày tỏ quan ngại về việc Iran phát triển vũ khí hạt nhân song chính Thủ tướng Anh Boris Johnson sau đó lại thông báo tăng cường kho vũ khí hạt nhân của nước Anh. Ông Zarif khẳng định, không giống Anh và các nước đồng minh khác, Iran tin rằng vũ khí hạt nhân và các vũ khí hủy diệt hàng loạt khác đều rất nguy hiểm, cần được loại bỏ hoàn toàn. Trước đó, Nga cũng cho biết lấy làm tiếc về quyết định của Anh. Bộ Ngoại giao Nga mô tả các kế hoạch của Anh là đòn giáng vào nỗ lực kiểm soát vũ khí toàn cầu. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow sẽ tính đến hành động của London khi lên kế hoạch quân sự của mình.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa qua thông báo, nước này sẽ tăng hơn 40% kho đầu đạn hạt nhân nhằm đảm bảo an ninh của nước này trong môi trường toàn cầu rủi ro hơn cũng như do nước này phải đối mặt với các mối đe dọa công nghệ mới.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.