Iran tăng dự trữ xăng dầu

Ngày 27-4, Giám đốc Công ty Lọc và phân phối dầu mỏ quốc gia Iran Nooreddin Shahnazi-Zadeh cho biết, nước này đã tăng cường dự trữ hơn 1 tỷ lít xăng dầu (220 triệu gallon). Đồng thời có kế hoạch nâng sản lượng trong nước để bù đắp số nhiên liệu thiếu hụt trong trường hợp Tehran bị LHQ áp đặt các biện pháp trừng phạt vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Theo ông Shahnazi-Zadeh, công suất mỗi ngày của các nhà máy lọc dầu tại Iran hiện khoảng 44,6 triệu lít và sẽ tăng lên 45,6 triệu lít vào tháng 3-2011.

Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm các nước phương Tây đã đẩy mạnh nỗ lực áp đặt lệnh trừng phạt thứ tư của LHQ đối với Tehran liên quan tới chương trình làm giàu uranium nhạy cảm của nước này, trong đó có biện pháp thực thi một số hạn chế về nhiên liệu đối với Iran. 

N.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.