Iran tăng dự trữ xăng dầu

Ngày 27-4, Giám đốc Công ty Lọc và phân phối dầu mỏ quốc gia Iran Nooreddin Shahnazi-Zadeh cho biết, nước này đã tăng cường dự trữ hơn 1 tỷ lít xăng dầu (220 triệu gallon). Đồng thời có kế hoạch nâng sản lượng trong nước để bù đắp số nhiên liệu thiếu hụt trong trường hợp Tehran bị LHQ áp đặt các biện pháp trừng phạt vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Theo ông Shahnazi-Zadeh, công suất mỗi ngày của các nhà máy lọc dầu tại Iran hiện khoảng 44,6 triệu lít và sẽ tăng lên 45,6 triệu lít vào tháng 3-2011.

Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm các nước phương Tây đã đẩy mạnh nỗ lực áp đặt lệnh trừng phạt thứ tư của LHQ đối với Tehran liên quan tới chương trình làm giàu uranium nhạy cảm của nước này, trong đó có biện pháp thực thi một số hạn chế về nhiên liệu đối với Iran. 

N.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.