Iraq: Căn cứ quân sự có binh sĩ nước ngoài bị tấn công

SGGP
Kênh RT đưa tin căn cứ quân sự Taji có binh sĩ nước ngoài đồn trú ở phía Bắc thủ đô Baghdad đã bị trúng ít nhất 15 quả tên lửa Katyusha, làm ít nhất 2 người Mỹ và 1 người Anh thiệt mạng.

Cuộc tấn công bằng rocket. Nguồn: aa.com.tr

Cuộc tấn công bằng rocket. Nguồn: aa.com.tr

Trong khi đó, liên quân do Mỹ đứng đầu chống phiến quân tại Iraq cho biết 18 tên lửa đã bắn trúng căn cứ Taji khiến 3 binh sĩ thiệt mạng, 12 người bị thương nhưng không nêu rõ quốc tịch của các nạn nhân.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Anh Dominic Raab nhấn mạnh những đối tượng đứng sau các vụ tấn công này phải chịu trách nhiệm. Hiện chưa có nhóm hay cá nhân nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ cáo buộc lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi tại Iraq là thủ phạm. Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), vài giờ sau các vụ tấn công, 3 máy bay chiến đấu nhiều khả năng là của liên quân, đã oanh tạc vị trí của lực lượng Hashed al-Shaabi tại khu vực phía Syria giáp giới với Iraq.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP