Iraq: Đánh bom liều chết, gần 200 người thương vong

(SGGPO).- Theo AFP, vụ đánh bom kép xảy ra ở thành phố Karbala (Iraq) - thành phố linh thiêng của người Hồi giáo Shiite vào ngày 20-1 đã khiến gần 50 người thiệt mạng, 150 bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom ở thành phố Karbala. Ảnh: AFP

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra vào lúc 3g chiều (giờ địa phương) tại khu vực phía Bắc thành phố Karbala, khiến khoảng 20 người thiệt mạng. 20 phút sau, quả bom thứ hai phát nổ ở khu vực phía Nam.

Vụ tấn công xảy ra vào đúng dịp lễ hội của các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite và đây là vụ đánh bom liều chết mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công gần đây tại Iraq. Thủ tướng Nuri al-Maliki cho rằng thủ phạm gây ra những vụ đánh bom thuộc phe khủng bố Al-Qaeda chống Hồi giáo Shiite.

Chỉ trong 3 ngày qua, đánh bom liều chết và bạo loạn tại một số thành phố ở Iiraq đã khiến 116 người thiệt mạng. Tháng 12-2010, số người chết vì lý do tương tự ở Iraq là 151 người.  

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.