Ireland phạt Instagram hơn 400 triệu USD

Reuters đưa tin, Ireland đã phạt mạng xã hội Instagram số tiền kỷ lục 405 triệu EUR (402 triệu USD) sau cuộc điều tra về cách thức ứng dụng này xử lý dữ liệu của thanh thiếu niên. 

Cuộc điều tra của Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) bắt đầu từ năm 2020, tập trung vào người dùng trẻ em từ 13-17 tuổi được phép lập và vận hành các tài khoản doanh nghiệp, qua đó những thông tin liên hệ như số điện thoại và địa chỉ email cũng được công khai. Văn phòng báo chí của Meta, công ty mẹ của Instagram, cho biết sẽ nộp đơn kháng cáo.

DPC cũng chịu trách nhiệm giám sát Facebook, Apple, Google cùng các tập đoàn công nghệ khác đặt trụ sở tại Ireland. Ít nhất 6 cuộc điều tra nhằm vào các công ty con của Meta, bao gồm Facebook và WhatsApp, đang được tiến hành. Năm 2021, WhatsApp dính án phạt kỷ lục 225 triệu EUR vì không tuân thủ các quy định dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU) năm 2018.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.