IS công bố danh tính 100 quân nhân Mỹ cần tiêu diệt

(SGGPO).- Hãng tin Aljazeera ngày 21-3, cho biết,  tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng tải trên mạng những cái mà chúng nói là họ tên, địa chỉ ở Mỹ và các bức ảnh của 100 quân nhân Mỹ, xúi giục “những người anh em sống ở Mỹ” giết họ.

Trong đoạn thông tin được đăng tải bằng tiếng Anh, một nhóm tự xưng là “Đơn vị Tin tặc của IS” tuyên bố đã đột nhập nhiều máy chủ quân sự, cơ sở dữ liệu và e-mail quân sự Mỹ, công khai thông tin của 100 thành viên quân đội Mỹ để những kẻ tấn công “sói đơn độc” có thể sát hại họ.

Theo tờ “Thời báo New York”, dường như những thông tin này không phải được lấy cắp từ máy chủ của Chính phủ Mỹ và dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng giấu tên cho hay, hầu hết các thông tin có thể được tìm thấy trong các hồ sơ công khai, các trang tìm kiếm địa chỉ nhà ở và mạng xã hội.

Hãng tin Reuters cùng ngày cho biết, Lầu Năm Góc nói rằng họ đang điều tra vụ việc sau khi thông tin trên được đăng tải trên internet. Còn tờ Times dẫn lời các quan chức Mỹ nói, bản danh sách mà IS công bố này dường như được tổng hợp từ các tin tức báo chí về những cuộc không kích vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.