IS kêu gọi thánh chiến ở Trung Quốc

Báo South China Morning Post ngày 18-1 đưa tin nhóm tin tặc tuyên bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công một trang web của Đại học Thanh Hoa - trường đại học hàng đầu Trung Quốc - đăng tải thông điệp kêu gọi thánh chiến. Bức ảnh đăng trên trang web của Đại học Thanh Hoa cho thấy một nhóm chiến binh thánh chiến đang vẫy khẩu hiệu có màu đen - trắng của người Hồi giáo với thông điệp: “Mọi thứ cuối cùng sẽ ổn thỏa. Nếu không ổn, thì đó chưa phải là sự kết thúc”. Trang web này ngay sau đó đã được thông báo ngừng hoạt động.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.