IS nhắm vào nhà báo

Tờ Washington Post ngày 24-10 đưa tin Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên kế hoạch đẩy mạnh bắt cóc các nhà báo. FBI nhấn mạnh các nguồn tin đáng tin cậy cho biết nhà báo là mục tiêu ưu tiên của IS tại Syria.

Theo thông tin từ những trang mạng ủng hộ IS, việc bắt cóc nhà báo nằm trong kế hoạch trả thù Mỹ và tấn công vào các lợi ích của Mỹ.

Thời gian qua, IS đã hành quyết 2 nhà báo Mỹ là James Foley và Steven Sotloff trong bối cảnh Mỹ tăng cường các cuộc không kích nhằm vào tổ chức thánh chiến này tại Iraq và Syria. Đầu tháng này, IS cũng công bố đoạn video ghi cảnh chặt đầu nhân viên công tác xã hội người Anh Alan Henning.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.