IS sử dụng hàng trăm gia đình làm lá chắn sống

Theo VOA, người phát ngôn của Cơ quan người tị nạn Liên hiệp quốc (LHQ) William Spindler cho biết, giao tranh giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và quân đội Chính phủ Iraq tại TP Fallujah đã làm nhiều thường dân thiệt mạng.

Để chống trả quân chính phủ, IS đã ngăn chặn người dân di tản, bắt giữ hàng trăm gia đình Iraq để làm lá chắn sống trong các cuộc giao tranh. Trong tuần qua, có khoảng 3.700 người đã rời khỏi Fallujah kể từ khi lực lương an ninh Iraq mở các đợt tấn công nhằm tái chiếm thành phố này.

Theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), ít nhất 20.000 trẻ em bị mắc kẹt tại TP Fallujah và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng cũng như nguy cơ bị các tay súng IS ép cầm súng chống quân đội chính phủ. 


THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.