Israel thử nghiệm vũ khí laser chống máy bay không người lái

SGGP

Bộ Quốc phòng Israel vừa tiến hành một loạt thử nghiệm dùng hệ thống vũ khí laser trang bị trên trên máy bay dân sự để bắn hạ nhiều máy bay không người lái (drone).

Các vụ thử nghiệm trên do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển của Bộ Quốc phòng và Hãng Công nghệ quốc phòng Elbit Systems cùng chủ trì, phối hợp thực hiện tại vùng biển miền Trung của Israel. 

Times of Israel dẫn lời Bộ Quốc phòng Israel cho biết, lợi ích của công nghệ này là chi phí rất thấp so với tên lửa đánh chặn của hệ thống phòng không Iron Dome (mỗi tên lửa có giá hàng chục ngàn USD).

Nhược điểm của hệ thống vũ khí laser đánh chặn dưới mặt đất là không hoạt động tốt trong khi có mây mù dày đặc và thời tiết khắc nghiệt. Mô hình vũ khí laser được gắn trên máy bay nhằm giải quyết phần nào hạn chế này bằng cách đưa hệ thống vượt lên 
trên các đám mây.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây