Israel thử nghiệm vũ khí laser chống máy bay không người lái

SGGP

Bộ Quốc phòng Israel vừa tiến hành một loạt thử nghiệm dùng hệ thống vũ khí laser trang bị trên trên máy bay dân sự để bắn hạ nhiều máy bay không người lái (drone).

Các vụ thử nghiệm trên do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển của Bộ Quốc phòng và Hãng Công nghệ quốc phòng Elbit Systems cùng chủ trì, phối hợp thực hiện tại vùng biển miền Trung của Israel. 

Times of Israel dẫn lời Bộ Quốc phòng Israel cho biết, lợi ích của công nghệ này là chi phí rất thấp so với tên lửa đánh chặn của hệ thống phòng không Iron Dome (mỗi tên lửa có giá hàng chục ngàn USD).

Nhược điểm của hệ thống vũ khí laser đánh chặn dưới mặt đất là không hoạt động tốt trong khi có mây mù dày đặc và thời tiết khắc nghiệt. Mô hình vũ khí laser được gắn trên máy bay nhằm giải quyết phần nào hạn chế này bằng cách đưa hệ thống vượt lên 
trên các đám mây.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây