Israel thử nghiệm vũ khí laser chống máy bay không người lái

SGGP

Bộ Quốc phòng Israel vừa tiến hành một loạt thử nghiệm dùng hệ thống vũ khí laser trang bị trên trên máy bay dân sự để bắn hạ nhiều máy bay không người lái (drone).

Các vụ thử nghiệm trên do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển của Bộ Quốc phòng và Hãng Công nghệ quốc phòng Elbit Systems cùng chủ trì, phối hợp thực hiện tại vùng biển miền Trung của Israel. 

Times of Israel dẫn lời Bộ Quốc phòng Israel cho biết, lợi ích của công nghệ này là chi phí rất thấp so với tên lửa đánh chặn của hệ thống phòng không Iron Dome (mỗi tên lửa có giá hàng chục ngàn USD).

Nhược điểm của hệ thống vũ khí laser đánh chặn dưới mặt đất là không hoạt động tốt trong khi có mây mù dày đặc và thời tiết khắc nghiệt. Mô hình vũ khí laser được gắn trên máy bay nhằm giải quyết phần nào hạn chế này bằng cách đưa hệ thống vượt lên 
trên các đám mây.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />