Israel: Tiến hành cuộc chiến chống các dân quân Palestine

Ngày 29-1, tại một của hàng bánh mì ở khu du lịch Eilat bên bờ biển Đỏ của Israel đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết, làm 4 người thiệt mạng.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách nước này kết luận một trong 4 thi thể chính là thủ phạm đánh bom liều chết. Đây là vụ đánh bom liều chết đầu tiên xảy ra trên lãnh thổ Israel kể từ ngày 17-4 năm ngoái đến nay.

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom, hai nhóm vũ trang Palestine là nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad và Lữ đoàn tử vì đạo Al Aqsa đều lên tiếng nhận trách nhiệm.

Phản ứng sau vụ đánh bom, Thủ tướng Israel E.Olmert tuyên bố Tel Aviv sẽ tiến hành cuộc chiến chống các dân quân Palestine.

Chính phủ Mỹ cũng lên án vụ đánh bom liều chết, rằng hành động bạo lực này đang làm xói mòn những hy vọng của người Palestine về một nhà nước độc lập.

V.L. (Theo Reuters, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.