Ít nhất 11 người bị chôn vùi trong trận lở đất tại Indonesia

Theo TTXVN, người phát ngôn của Cơ quan Kiểm soát thảm họa quốc gia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho cho biết cảnh sát và các binh sĩ đang hỗ trợ người dân dọn bùn và đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân sau khi xảy ra lở đất tại làng ở khu vực Ponorogo của Đông Java, sau một trận mưa lớn.

Khoảng 30 ngôi nhà đã bị đất lở bao phủ và hiện chưa rõ số người mất tích. Tuy nhiên, các nỗ lực cứu hộ đang bị cản trở do nhiều người đổ về hiện trường để xem lở đất và gây ra ách tắc giao thông.

Binh sĩ Indonesia trong một lần tìm kiếm nạn nhân sau trận lở đất. Ảnh REUTERS

Cơ quan giảm nhẹ thảm họa địa phương trước đó đã cảnh báo nguy cơ lở đất do các trận mưa gần đây và chỉ có một số người dân trở về làng vào ngày 1-4 sau khi qua đêm ở chỗ tạm trú.

Ông Sutopo cho Tân Hoa xã hay lực lượng cứu hộ đang cần máy móc hạng nặng để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.