Đánh bom xe ở Pakistan

Ít nhất 14 lính không quân thiệt mạng

Một nạn nhân của vụ đánh bom được điều trị tại bệnh viện.

Ngày 12-8, tại TP Peshawar ở Tây Bắc Pakistan đã xảy ra vụ đánh bom một ô tô chở lính không quân làm ít nhất 14 người chết, trong đó có 1 bé gái 5 tuổi, và 12 người bị thương.

Theo các nguồn tin an ninh, quả bom được cài dưới gầm một chiếc cầu ở ngoại vi TP Peshawar và phát nổ đúng lúc chiếc xe đi qua. Vụ nổ còn làm hư hỏng nặng một số phương tiện giao thông khác.

Theo Cảnh sát trưởng tỉnh Biên giới Tây Bắc giáp giới với Afghanistan, ông Malik Naveed Khan, quả bom được sử dụng trong vụ tấn công là “một thiết bị gây nổ đã được cải tiến”.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh tàn quân Taliban đe dọa tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ để trả đũa các chiến dịch an ninh của quân đội Pakistan ở khu vực biên giới Tây Bắc nước này, vốn bị coi là nơi các lực lượng Taliban đang củng cố lực lượng.

H.C. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.