Italia giới thiệu sử, văn hóa Việt Nam

Tối 20-12 (giờ địa phương) tại Rome, Italia, lễ giới thiệu cuốn sách bằng tiếng Italia với nhan đề Việt Nam: Huyền thoại và các câu chuyện của hai tác giả Alessandra Chiricosta và Maurizio Gatti đã được tổ chức.

Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, cổ tích, sự tích về các nhân vật lịch sử của Việt Nam được các tác giả sưu tầm và dịch từ nguyên tác tiếng Việt như Sự tích Con Rồng cháu Tiên, Chử Đồng Tử...

Mục đích của cuốn sách là nhằm giới thiệu với độc giả Italia những nét đẹp văn hóa của Việt Nam thông qua các câu chuyện thần thoại và các sự tích lịch sử đặc trưng của Việt Nam, trong đó thể hiện được cách thức mà người Việt Nam nhận thức thế giới cũng như làm nên tính cách và bản sắc văn hóa Việt Nam.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP