Italy thành lập cơ quan an ninh mạng

SGGP
Bloomberg đưa tin nội các Italy vừa phê chuẩn kế hoạch thành lập cơ quan an ninh mạng sau khi Thủ tướng Mario Draghi nhấn mạnh tính cấp thiết của việc thành lập cơ quan này để bảo vệ lợi ích quốc gia, cũng như sự phục hồi các dịch vụ và chức năng thiết yếu của quốc gia trước các nguy cơ tấn công mạng.

Theo đó, Chính phủ Italy giao nhiệm vụ cho cơ quan trên phát triển các chiến lược nhằm ngăn chặn, giám sát, phát hiện và giảm nhẹ hậu quả của các vụ tấn công mạng, cũng như tăng cường khả năng phòng vệ của nước này trước các vụ tấn công.

Cơ quan này sẽ do Thủ tướng Draghi cùng đội ngũ cố vấn an ninh, cựu cảnh sát trưởng Franco Gabrielli trực tiếp điều hành. Báo cáo của Hiệp hội Clusit của Italy về bảo mật thông tin cho thấy, tội phạm mạng ở nước này tăng 12% vào năm 2020, trong đó đối tượng có tội danh gián điệp và phá hoại tăng 30%.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />