Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam

SGGPO
Hãng hàng không lớn thứ 3 của Hàn Quốc - Jeju Air có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay mới giữa Hàn Quốc - Việt Nam. Vào ngày 22-12 tới đây, hãng sẽ chính thức khai thác đường bay mới nối TP Daegu (Hàn Quốc) với Đà Nẵng, nâng tổng số đường bay Jeju Air khai thác giữa 2 nước lên 7.

Jeju Air cho biết, đường bay Daegu - Đà Nẵng sẽ được khai thác mỗi ngày 1 chuyến, với tần suất 7 chuyến/tuần; thời gian bay khoảng 4 giờ 30 phút.

Jeju Air có kế hoạch mở rộng 63 đường bay đến 42 thành phố ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào cuối năm nay, trong đó có đường bay Daegu - Đà Nẵng. 
Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam ảnh 1 Jeju Air mở thêm đường bay Daegu - Đà Nẵng vào tháng 12-2018
Ông Yang Seong Jin, Giám đốc Truyền thông của Jeju Air cho biết, Đà Nẵng đang là điểm đến đang được khách du lịch từ Hàn Quốc ưa chuộng. Do đó, hãng đã mở nhiều đường bay nối nhiều thành phố của Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Hiện hãng đang khai thác 3 đường bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng gồm Incheon -Đà Nẵng (21 chuyến/tuần), Pusan - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần), Muan - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần). Với việc mở thêm đường bay mới  Daegu - Đà Nẵng vào tháng 12 tới, hãng sẽ nâng tổng số chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng lên 42 chuyến/tuần.
Jeju Air bắt đầu khai thác vào thị trường Việt Nam từ tháng 12-2014, với đường bay đầu tiên Incheon - Hà Nội. Đến nay, hãng có 6 đường bay đến 4 thành phố lớn của Việt Nam gồm: Hà Nội (7 chuyến/tuần), TPHCM (7 chuyến), Nha Trang (7 chuyến/tuần) và Đà Nẵng. 
Jeju Air cho biết, các đường bay của hãng tại Việt Nam đã phát triển thành đường bay thông dụng nhất, đứng thứ 3 sau Nhật Bản, Trung Quốc. Số lượng chỗ cung ứng trên các đường bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc của Jeju Air tăng trưởng rất nhanh. Năm 2015, là 150.000 ghế, năm 2017 tăng lên gấp 3 lần, với 450.000 ghế và đến tháng 10-2018 đã cung ứng 720.000 ghế.
Đại diện Jeju Air cho biết, hiện Việt Nam không chỉ là đối tác du lịch mà còn là đối tác thương mại rất quan trọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Với xu hướng phát triển giữa 2 nước, hãng đang có kế hoạch tăng chuyến đến Nha Trang và mở thêm đường bay đến các thành phố và điểm du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam. 

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI đứng số 1 tại Việt Nam, kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Năm 2016, đạt 45 tỷ USD, năm 2017 đạt 63,9 tỷ USD. Dự kiến, đến năm 2020, thương mại 2 nước sẽ đạt 100 tỷ USD.

Năm 2016, có hơn 1,5 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, năm 2017 là hơn 2,4 triệu lượt khách. Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, riêng tháng 10-2018 có hơn 303.410 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam; tính chung 10 tháng của năm 2018, có hơn 2,86 triệu lượt khách đến Việt Nam, tăng hơn 48% so với cùng kỳ năm 2017.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sức mua tour du lịch lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh

Chiều 13-4, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TPHCM ghi nhận số lượng khách đặt mua tour lễ 30-4 và 1-5 tiếp tục tăng mạnh. Tương tự, sức mua đối với chùm tour hè cũng rất khả quan, mặc dù khách Việt có thói quen đặt tour cận ngày khởi hành. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán biến động mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14-4 biến động mạnh. Mở cửa phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục đà lao dốc của phiên hôm trước khiến toàn thị trường bao trùm với sắc đỏ, VN-Index có thời điểm giảm gần 16 điểm.

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Tự giới thiệu

Tặng sách “Chìa khóa vàng cho sức khỏe tuổi già, tránh xa bệnh mạn tính”

Nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe của người trung niên và người cao tuổi trên cả nước, giúp người cao tuổi thoát khỏi các bệnh mạn tính, để được sống khỏe mạnh và trường thọ, cuốn sách “Chìa khóa vàng cho sức khỏe người già, tránh xa bệnh mạn tính” hiện đang được phát hành công ích trên cả nước với số lượng 10.000 bản. Đây là cuốn sách dưỡng sinh phổ biến khắp châu Á đang phát hành với số lượng có hạn, hãy nhanh tay đăng ký.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế