Jetstar Pacific mở lại các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Osaka từ 21-9

Sáng nay 19-9, Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hãng sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đến Nhật Bản, giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng – Osaka từ ngày 21-9 sau khi sân bay quốc tế Kansai khắc phục xong thiệt hại do siêu bão Jebi và có thể tiếp nhận các chuyến bay. 
Jetstar Pacific mở lại các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Osaka từ 21-9
Jetstar Pacific mở lại các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Osaka từ 21-9

Theo đó, từ ngày 21-9, mỗi tuần Jetstar Pacific sẽ khai thác 8 chuyến bay khứ hồi kết nối giữa Hà Nội, Đà Nẵng với Osaka, tương đương 4 chuyến/tuần từ cả hai thành phố của Việt Nam. Tổng thời gian bay dự kiến giữa Hà Nội - Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng – Osaka là 4 giờ 45 phút.

Từ sân bay Nội Bài, chuyến bay đi Osaka có số hiệu BL620 cất cánh lúc 1 giờ 45 phút các ngày thứ Hai, Ba, Năm và Bảy; Các chuyến bay từ Osaka về Hà Nội có số hiệu BL621, cất cánh tại sân bay Kansai lúc 22 giờ 15 phút các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật. 

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay mang số hiệu BL164 cất cánh đi Osaka vào lúc 14 giờ 30 phút các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật; Chuyến bay từ Osaka về Đà Nẵng có số hiệu BL165, cất cánh lúc 9 giờ 15 phút vào các ngày thứ Hai, Ba, Năm và thứ Bảy. 

Trước đó, ngày 4-9, siêu bão Jebi cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua tại Nhật Bản đổ bộ đã gây nhiều thiệt hại. Sân bay quốc tế Kansai bị nước biển tràn ngập, cây cầu duy nhất nối đất liền với sân bay cũng bị hư hại do một tàu vận tải hạng nặng va chạm, khiến giao thông tê liệt. 

Không chỉ gây thiệt hại cho Nhật Bản, siêu bão Jebi cũng gây tổn thất lớn cho các hãng hàng không thế giới do nhiều chuyến bay bị hủy, làm xáo trộn lịch bay nội địa và quốc tế vốn đã được lên kế hoạch từ trước.

Riêng Jetstar Pacific phải ngừng khai thác 38 chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ ngày 4-9 đến ngày 20-9, hãng cũng đã triển khai nhiều biện pháp và tăng cường nhân sự để hỗ trợ và thông tin đến hành khách kịp thời. 

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng