Kênh hoạt hình Eli Kids (xuất xứ Việt Nam) thu hút gần 3 tỷ lượt xem

Eli Kids, kênh hoạt hình tiếng Anh có xuất xứ từ Việt Nam, vừa vượt mốc 10 triệu lượt đăng ký từ hơn 150 quốc gia, đồng thời thu hút gần 3 tỷ lượt xem.

Hiện tại, đây là kênh YouTube đạt nút Kim cương (vượt 10 triệu lượt theo dõi) duy nhất của Việt Nam có nội dung hướng ra toàn cầu. Trên trang Social Blade, Eli Kids được đánh giá là kênh được xem nhiều thứ 189 tại Mỹ.   

Eli Kids lấy bối cảnh siêu thực, với các nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu như Abi, Aiden cùng bố mẹ và bạn bè để xây dựng những câu chuyện bằng tiếng Anh mang giá trị giáo dục cao. Nhiều bài hát dành cho trẻ mầm non, bao gồm các bài đồng dao, bài hát ru trước khi đi ngủ, bài hát ngữ âm, truyện cổ tích… giúp trẻ học bảng chữ cái, số, hình dạng, màu sắc…     

Việc định hướng nội dung tiếng Anh cũng cho phép Eli Kids chinh phục các thị trường nước ngoài ngay từ đầu và không bị hạn chế về không gian tăng trưởng. Gia nhập YouTube ngày 16-1-2018, hiện kênh đã có gần 600 video được đăng tải với rất nhiều video vượt mốc 10 triệu lượt xem. 

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.